คำถามที่ถูกถามบ่อย

ตอบคำถามข้อข้องใจของเกษตรกร ที่มีความสงสัยในสินค้าและโครงการ
เกี่ยวกับโครงการ

คำว่า ปุ๋ย ปลอม ในทาง กรมวิชาการคือ ปุ๋ยที่ ค่า OM วัด ไม่ถึงตามที่ขึ้นทะเบียนไว้ ปุ๋ยทุกตัวที่เราจำหน่ายในโครงการมี การขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องมาตรฐานทุกตัว ซึ่งด้วยประสบการณ์ เราการันตรี จากอายุของโรงงาน ที่เปิดมา กว่า 23 ปี ถ้าทำปลอม หรือ เคยทำปลอม คงไม่เติบโตมาถึงทุกวันนี้

ปัญหาที่ พบในความเป็นกรดจากดิน ส่วนหนึ่งมาจากการใส่ ยูเรีย มากเกินปริมาณ
ซึ่งเกษตรกรนิยมใช้ ช่วงเริ่มต้นปลูก หรือช่วงเร่งโต วันนี้ เราจัด 20-5-5 มาทดแทน เพื่อให้เกษตรกร ได้ใช้ ช่วงเร่งโต ที่สำคัญ ไม่มีผลตกค้างทให้ดินเสีย เพราะพืชกินหมด ไม่ตกค้าง ประหยัดกว่ามาก ครับ 1 cc/ น้ำ 1 ลิตร

 

และหากต้องการใช้ปุ๋ยเคมีแบบครบวงจรตามสัดส่วนที่พอดีกับความต้องการพืช เรามีปุ๋ยแบบ 4in1 คือ ใน 1 กระสอบมีครบทั้งปุ๋ยเคมี ธาตุรองเสริม ฮิวมัส และปรับปรุงดิน

จัดชุด อาหารพืช ไว้ ครบ ตามอัตราส่วนที่พืชต้องการ ใช้หมด 100% ไม่ตกค้าง ส่งผลต่อพืช ได้ผลลัพธ์ดี ดินดี ไม่มีสารพิษ ลดปัญหาต้นทุน และเพิ่มผลผลิต เมื่อใช้ครบ องค์ประกอบทุกตัว

วันนี้ ชุดที่ จัดให้มา ราคา ถูกกว่า ท้องตลาดที่ขาย กว่าครึ่ง เป็นการช่วยเหลือเกษตรกร ได้มากในการลดต้นทุน แต่ที่ไม่สามารถ ให้เครดิตได้ 100 % นั้นเพราะ ทางโรงงานต้องมีภาระ ต้นทุนขั้นต้น ทั้งค่าขนส่ง แรงงาน วัตถุดิบ และ การคัดสรรคุณภาพสินค้า หาก ไม่มีการเก็บส่วนแรกเลย ทางโรงงานจะไม่สามารถ แบกรักภาระไว้ได้ ทั้งหมด จึงแบ่งส่วนเพื่อ ให้เกษตรกรได้รับประโยชน์ นำไปใช้ และ ทางโรงงาน ไปต่อได้ เพื่อดูแลเกษตรกรได้อย่างทั้วถึง
หลังเก็บเกี่ยว ค่อยจ่ายทั้งหมด
ที่อื่น เขาให้100%ก็มีนะ…

ราคาพิเศษ และ ไม่มีดอกเบี้ย

ผลผลิตดีเหมือนเดิม แบบดีบ้างไม่ดีบ้าง กับต้นทุนที่สูงขึ้นเรื่อยๆๆ กับ ผลผลิตดีแบบยั่งยืน ต้นทุนลดลงเรื่อยๆ แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ให้เกษตรกรพิจารณาเลือกครับ

จะเข้าร่วมโครงการ ถ้าเกษตรกรไม่มีปัญหาเรื่องดินเสีย ผลผลิตไม่มาตามฤดูกาล ต้นทุนสูง ขายไม่ได้ราคา มีทุน มีเงิน มีเครดิตอยู่ ไม่ต้องซื้อไปครับ เพราะนั้นแสดงว่า ท่านไม่มีปัญหา แต่ถ้า เป็นอย่างที่ว่า เข้าร่วมโครงการเถอะครับ ไม่ต้องเชื่อ เอาไป 1 ชุดก่อน ดีแล้วค่อยมาสั่งเพิ่ม

ถ้าดีจะซื้อใช้ ของเดิมพี่ดีมั้ย ต้นทุนต่ำ ผลผลิตดี ไม่มีปัญหาดินเสียใช้มั้ยครับ ถ้าดีแล้ว ไม่ต้องสาธิตครับ ไม่ต้องซื้อไป แต่ถ้าไม่ดี เอาไปใช้แก้ปัญหาก่อน 1 ชุด ใช้ 1 ไร่ ถ้า ดีค่อยมาซื้อเพิ่ม ไม่ต้องเชื่อผม

ถ้าดี จะซื้อใช้ จะเข้าร่วมโครงการ ปัญหา ของแต่ละที่ไม่เหมือนกัน ปลูกพืชก็ อาจะคนละชนิดกัน จะสาธิต หรือ ตัวอย่าง พี่ทำเป็นตัวอย่าง เองเลย 1 ไร่ ยังไม่ต้องทำหมด ที่เหลือ ทำเหมือนเดิม ทำเองดูเอง เปรียบเทียบเอง เห็นผลกว่าครับ

แพงถูก เทียบกับอะไรครับ ถูกแต่ไม่ได้ผล กับ ดูเหมือนแพงแต่แก้ปัญหาได้ตรงจุด ยึ่งใช้ยิ่งถูกครับ ลองไปใช้ตามที่ผม แนะนำครับ ผลผลิตมากขายได้ กำไรดี ดินไม่มสารพิษ ไม่มีคำว่าแพงครับ ถูกมากๆๆ รับชองจ่ายครึ่ง ผลผลิตออกจ่ายอีกครึ่ง

อย่างเดียวได้ไหม พืช ต้องกินอาหาร ให้ครบ ทาง กิ่ง ก้าน ใบ ราก วันนี้ เราให้แต่ทางดินมาตลอด อาหารพืชไม่พอ เลยส่งผลไปถึงผล ผลิต ได้ไม่เต็มที่ครับ พืชกินได้ครบทุกทาง ผลผลิตก็มาเต็มครบทุกทาง สมบูรณ์ ผลสวย ได้น้ำหนัก และราคา

ใช้ได้ครับ แต่ใช้ให้ครบองค์ประกอบที่พืชกินหมด ไม่เหลือ ทึ้งเสียครับ สิ้นเปลืองมาก เคมีใช้แต่น้อย ต้นทุนลด ผลผลิตเพิ่ม
ให้ผสมรองเสริม เรา 1ต่อ5 ได้ครับ
เคมี1 ของเรา5
หากมั่นใจ ใช้ของเรา ครบชุด เลิกเคมีได้เลย

อินทรีย์ อาจไม่ช่วยแก้ปัญหา ดินเป็นกรด และอีกอย่าง อินทรีย์ ค่าของ ปุ๋ยอาจจะไม่ถึงมาตราฐานที่พืชต้องการเพราะจาการทำ กันเอง ขายกันเอง และที่สำคัญอาจมีเชื้อรา ปะปน เพิ่มปัญหาอีกครับ

ได้เลย เราเป็นปุ๋ยเน้น แร่ธาตุอาหารพืชเป็นหลัก พืชกินหมดไม่ตกค้างเป็นสารพิษแน่นอนครับ
สินค้าทั้งชุด ทำจากธรรมชาติ ทุกรายการ
ยกเว้น ปุ๋ยเคมีน้ำ NPK

ภาคภูมิกรุ๊ป บริษัทเอกชนเพียงเจ้าเดียว ได้เห็นถึงความเดือนร้อนประสบปัญหาของพี่น้องชาวเกษตรในเรื่องเครดิตและการกู้เงินต่างๆมาใช้ในการเกษตร ด้วยศักยภาพที่มีโรงงานผลิตปุ๋ยแบบครบวงจร จึงอยากส่งตรงสินค้าการเกษตรถึงมือพี่น้องเกษตรกรโดยตรง และได้เริ่มจัดตั้งโครงการเปิดโอกาสให้เกษตรกรได้ใช้ของดีมีคุณภาพราคาประหยัด และแบ่งจ่ายได้ โดยจ่ายครึ่งแรกตอนรับสินค้า แล้วค่อยจ่ายอีกครึ่งหลังเก็บเกี่ยว  รอยยิ้มของพ่อ แม่ พี่ น้องชาวเกษตรกรคือ ความภาคภูมิใจอันสูงสุดของเรา

เกี่ยวกับการสั่งซื้อ

ระยะเวลาขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับ เช่น

จำนวน ,สถานที่จัดส่ง ,และคิวการขนส่งครับ

ซึ่งโดยปกติ ถ้าสั่ง 4 ตันขึ้นไป และสถานที่ส่งไม่ห่างกัน(4ตัน/2จุด)

จะใช้เวลาโดยประมาณ 10-15 วันครับ

ระยะเวลาขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับ เช่น

จำนวน ,สถานที่จัดส่ง ,และคิวการขนส่งครับ

ทางภาคใต้ การขนส่งจะเป็นรถ 10 ล้อ บรรทุก 300 กส.ครับ

ซึ่งโดยปกติ จะใช้เวลาโดยประมาณ 10-15 วันครับ

ขอแจ้งรายละเอียดการบรรทุกสินค้า ดังนี้

รถกระบะ 100 กส

รถ 6 ล้อ 200 กส

รถ 10 ล้อ 300 กส

กรณีที่สั่งมาเกิน 100 กส และให้ไปพร้อมกัน

การจัดส่งจะต้องรอรวมออเดอร์กับท่านอื่น ที่เป็นรถ 6 ล้อขึ้นไป ในเส้นทางเดียวกัน  เพราะเกินขนาดที่รถกระบะจะบรรทุกได้ จึงจะสามารถจัดส่งได้นะครับ